loading...

Du học Liên Xô (Chap 34)

chập 34

Đang ngồi thì tự nhiên ku K bảo muốn nc với tôi. Cả bọn nhìn nó. Ku Tolich hỏi có cần ra ko còn Nina ngồi trong phòng nc với mấy đứa bạn gái thì ko biết. Mà ko biết càng tốt vì Nina biết có giải quyết được gì đâu ! Hai thằng ra ngoài đường nói chuyện cho dễ. Quên mô tả ku K tí. Cũng cao kém tôi chút nhưng đậm người hơn. Có điều mặt múi bình thường chứ ko được ngon như tôi mặc dù tôi chỉ là thằng dễ nhìn.

- em có gì nói đi
- sao anh thích Nina ?
- thế anh thích Nina có gì ảnh hưởng tới em à ?
- có đấy em cũng đang thích Nina
- vấn đề ở chỗ Nina cũng thích anh chứ ko thích em. Em cũng biết mà
- nếu ko có anh thì Nina đã thích em rồi
- đó là nếu thôi em
- anh cứ đợi đấy em chưa chịu bỏ cuộc đâu
- thôi còn gì ko em anh vào đây. Chuyện này thế là rõ rồi. Việc anh anh làm còn việc em em cứ làm nhưng mà nếu em có làm phiền gì Nina thì anh ko để yên đâu.
Tính tôi hiền thì hiền thật nhưng mà cái gì cũng có giới hạn của nó. Hồi ở Việt Nam tôi có bao giờ đánh nhau đâu. Chơi với bạn bè cũng thoải mái nên chúng nó cũng khá tốt với mình. Có gì cần nhờ phát được ngay chứ ko như bên này. Mà phủ đầu nó trước thế để nó cũng biết rõ ý.
- hừ anh dọa em à
- anh ko dọa mày gì cả. Anh ko muốn anh và mày đánh nhau vì một đứa con gái thôi. Còn Nina và anh thích nhau. Em thích làm người thứ 3 chen ngang thì cứ việc. Nhưng ko có kết quả đâu !
Không hiểu sao Nina xuất hiện. Chắc mấy đứa bảo với em ý. Ku Vanha cũng ra cùng.
- anh L vào nhà đi ra đây nói chuyện làm gì.
- Em đã nói rõ với anh K là em ko thích anh rôi mà. Em thích anh L ! - ôi nghe câu này Nina nói ra sướng vãi. Phổng mũi mất.
K - để rồi xem !
Thế là ku K lì lì ko nói gì bỏ về luôn. Ku Vanha đi theo nó. Tôi và Nina vào nhà lúc sau Vanha quay lại một mình. Nghĩ mà cũng tội cho nó bị Nina nói rõ ràng thế thì còn hi vọng gì nữa, nhưng biết đâu đấy vẫn có những thành phần điên tình...
Vào trong thì ku Tolich hỏi

- sao rồi anh ?
- ko có gì nói chuyện thôi. Ku K chắc tức lên về luôn rồi.
- ko sao đâu anh.
- Có gì anh cứ điện cho em - ku X nói xen vào
- uh

Ae chơi với nhau được tháng nhưng cũng khá vui vẻ. Bọn trẻ con bên này thì cũng có tí ngô. Còn mấy thằng Việt Nam sang thì khôn khỏi nói. Có ku X dân Hải Phòng là sống khá biết điều và nhiệt tình với ae.

- thôi anh vào chơi trò chơi với bọn em. Trò 3 6 9. Trò này hay lắm !

Nói qua về trò này để các thím biết luật chơi của nó. Ai thích chơi thì có thể áp dụng nhé ! Trò này chơi thú vị lắm. Luật là thế này bắt đầu đếm từ 1 theo chiều nào tùy ý mọi người nhưng phải thống nhất. Cứ có số 3, 6, 9 là phải vỗ tay. Ví dụ nhé 1, 2, vỗ tay, 4,5,...... 13 thì mười-vỗ tay,...... 30 thì vỗ tay - mươi, 31 thì vỗ tay-mốt. Tóm lại là ở đâu có số 3, 6, 9 là vỗ tay thôi. Nhưng không được ầm ừ phải nói luôn nhé. Không nói luôn là cũng bị phạt. Tất nhiên ai làm sai thì sẽ bị phạt rồi. Phát gì thì tùy.

Vào phòng khách thì cả trai gai đã ngồi đầy đủ được chục mạng. Ngồi quanh quanh mấy chai rượu và chén. Mà con gái cũng chơi trò này uống rượu. Máu đây ! Tất nhiên là tôi bon chen ra chỗ Nina ngồi cùng rồi. Kệ đằng nào cúng bị đồn thổi rồi. Tôi thì chưa biết chơi nên Nina giải thích qua.

Vanha - luật thì mọi người biết rồi. Chơi đến lúc có ai say thì thôi nhé ! - vãi cả luật.....

Mọi người chơi nháp 1 lần rồi chơi thật luôn. Trò này chơi công nhận vui ghê gớm. Cái khó là nói đúng theo luật. Vì mọi người cứ hay bị nói theo người trước. Nói chung là phải chơi nhiều mới có kinh nghiệm và đầu óc phải tập chung. Tất nhiên là ga như tôi thì bị uống mấy phát liền. Phát đầu bị là số 19.

Nina - mười tám
tôi - mười chín - tay thì vỗ
Thế là cả bọn cười lên. Nina cũng quay sang cười tủm...
Tolich - Nina rót rượu cho anh L uống cho tình cảm

Cũng may ko phải sát phạt nên mỗi lần chỉ nửa chén thôi. Cơ mà thế mà cứ uống liên tục thì cũng đủ đi rồi. Cứ bị nhầm lúc vỗ tay lúc nói với nhau. Loạn hết cả lên. Tôi dính 3 lần còn Nina cũng dính 2 lần. Càng chơi càng tỉn đòn nên mọi người cũng ít bị uống hơn nhưng có điều ai cũng có tí men rồi. Lúc sau thì nghỉ. Cả bọn di tản ra dựa tường hết vì ai cũng hơi phê phê rồi !

Ku Tolich vác túi tao mua sắn trong tủ lạnh ra. Các còn giời thi nhau gặm. Táo xanh nên chua chua ăn rất thích mà tỉnh rượu. Chúng nó còn vác cả muối ớt bột ra chấm mới kinh.

- ăn táo này cũng chấm muối ớt hả Nina
- ai thích chấm thì chấm. Anh thử xem
Tôi chấm thử ăn thấy cũng được. Táo thì vị chút chua chút ngọt giờ thêm chút mặn và cay cũng hay hay. Sau bị nghiện món này. Nhưng mà phải muối tinh nhé mấy thím.
- cũng được

Gặm được quả táo còn mỗi cái cuống thì mọi người rủ nhau về. Tôi đưa Nina về nhà rồi cũng về. Mà trên xe tranh thủ ngôi ôm Nina tí vì ngoài trời cũng lạnh rồi ôm ấm thích lắm. Tôi hít trộm mấy hơi hương thơm nhẹ nhàng từ em.

- sao hôm nay anh ra nc với anh K làm gì
- có sao đâu em mà anh cũng muốn nc với ku ý cho rõ ràng ko cứ làm phiền em anh ko thích
- em sợ 2 người đánh nhau
- ko có chuyện đó đâu - tôi nói vậy để Nina đỡ lo lắng
- chẳng biết nhưng em thấy lo - đúng là con gái là chúa nghĩ ngợi lung tung nhiều
- yên tâm không sao đâu mà - hôn chụt vào má Nina cái hihi
- vâng....
Nina nói vậy thôi chứ tôi biết là Nina lo cho tôi nhiều lắm. Vui vì cảm giác có ai đo lo cho mình. Nhưng Nina nói thế làm tôi cũng hơi chột dạ. Tới nhà tắm qua chút gọi là có. Bật máy tính lên xem qua tình hình site có gì ko. Dù gì h cũng làm admin rôi. Nick đỏ oai như cóc. Lên giường nằm nt Nina rồi đi ngủ...

Cuối thu trời lạnh, lá rụng chỉ còn lại những cành cây khẳng khuyu không thì cũng xơ xác. Nắng vẫn có mà không còn rực rỡ như trước. Đi chỗ trời nắng thì hơi nóng mà đi chỗ râm thì lại hơi lạnh. Từng cơn gió thổi qua có cảm giác lạnh rồi. Đầu thu đẹp bao nhiêu thì cuối thu lại nhìn tiêu điều bấy nhiêu. Chỉ khổ mấy người quét rác. Lá rung thế này thì tha hồ quét. Tôi thì cứ háo hức không biết tuyết thế nào ? Ăn nó có vị gì.

Sang tuần đi học thì bắt đầu học các môn khác như Toán, lich sử,... Tra từ điển toét cả măt. Làm tôi phải mang quyển từ điển Nga - Việt dày cộp trong cặp mới đủ sức chơi. Mà h học cũng mệt hơn rồi vì phải làm bài tập nữa. Giờ thì chỉ có cuối tuần là được gặp Nina thôi còn ngày thường thì ít gặp trừ hôm nào được về sớm. Tính tôi thì ít nói nên đi học với mấy em chẳng nói mấy nên hay bị trêu nhất là mấy đưa cũng biết cái tin đồn kia thế là lại càng trêu ác. Đúng là đàn bà ! Cứ thế này chẳng mấy chốc thành người nổi tiếng ở cái xứ này mất. Mấy em còn hẹn cuối tuần sang nhà em KT làm bữa ăn uống.

Ở bên này sống sướng hơn Việt Nam khoản ăn uống sạch. Đúng kiểu tiêu chí ngon bổ rẻ. Rau thì ko lo có thuốc kích thích hay thuốc sâu. Thịt thì ko lo là thịt tăng trọng. Thời tiết cho tới lúc này là dễ chiu. Còn chưa biết mùa đông thế nào ?

Thứ 3 đang giờ học thì có tn từ số lạ:
- Anh là L, anh của K. Chiều T7 anh muốn gặp riêng em ở sân đá bóng. Hi vọng em sẽ tới. Chào em !

Nhấn like FACEBOOK và GOOGLE để sớm có bài mới nhé!

Đánh giá:


Chia sẻ: Yahoo , Plus , Facebook , Zing

Bình Luận
Mọi thắc mắc, yêu cầu, hỗ trợ bạn vào đây để trao đổi trực tiếp với admin nhé!
loading...