loading...

Giang hồ và tình yêu - Chap 17 (ngày đầu ở trường mới)

Mấy hôm sau cũng chẳng có gì khác ngoài sáng ăn chiều ngủ tố đi chơi, mãi đến 2 tuần sau thì mình alo cho cậu mình,

 

Em: cháu chào cậu hôm nay cháu định lên trường nộp học bạ ạ.

 

Cậu: rồi cháu lên trường đi nộp học bạ xong cậu dẫn lên lớp luôn vào học chung với lớp luôn, vì lớp 12 sẽ vào sớm hơn nha, hôm nay sẽ bắt đầu sinh hoạt trước đó, nhanh lên nhé chó con.

 

Em: cậu này kêu tên được rồi còn lôi biệt danh ra kêu làm gì thế trời. thôi cháu chuẩn bị đây.

 

Em: 2 thằng kia xuống chuẩn bị lên trường nè, cậu tao vừa kêu đấy.

 

Trường: sớm thế đang ngủ ngon mà.

 

Em: lên nộp rồi vào học luôn cho kịp với lớp chứ, thằng ngu này.

 

Khang: rồi đợi bọn đệ cái, đi tắm phát mới được.

 

Chuẩn bị xong 3 thằng lên xe đến trường, cái nắng ấm sáng sớm nơi thủ đô thật dễ chịu nó làm cho mình như quên hết đi những cái đau buồn ngày trước, nhưng ai nào ngờ nơi đây của 4 năm sau chính là nơi mình phải mất đi 1 thứ quan trọng nhất cuộc đời. Mãi suy nghĩ thì cũng đến trường, cũng hơi xa đấy 10km chứ ít gì. 3 thằng gửi xe xong thì đi thẳng lên phòng hiệu trưởng luôn. Cộc Cộc – ai đấy vào đi.

 

Em: con chào cậu.

 

Khang – Trường: tụi con chào cậu.

 

Cậu: 3 đứa đến rồi hả đưa học bạ đây cho cậu làm thủ tục nhập học cho, ngồi đó đợi cậu tí. Chà học cũng tốt quá hén cậu hơi bất ngờ đó.

 

Em: bọn con mà cậu.

 

Lát sau mình nghe thấy cậu gọi cho ai đó rồi có tiếng gõ cửa bên ngoài, bước vào là 1 cô giáo tầm 25-26 tuổi nhìn đẹp nhắm.

 

Cậu: cô Tuyết này đây là 3 học sinh mà tôi nói với cô hôm trước đó, giờ tôi giao 3 em này lại cho lớp cô đó. Lên lớp đi cho kịp sinh hoạt đầu năm nào.

 

Cô Tuyết: cô là chủ nhiệm lớp của 3 em, thôi 3 em theo cô lên lớp để chúng ta còn sinh hoạt đầu năm nữa nào.

 

Theo chân cô mà mình cứ mãi ngắm cái hình bóng ấy người gì mà dáng chuẩn thế không biết à, không biết có chồng con chưa nhỉ, hị hị. Lên đến lớp thì cô bảo bọn mình đứng đợi bên ngoài chờ cô 1 tí, nhìn tổng quann thì có khoảng 50 mà có cái nghịch lí ở đây là có hơn 30 nữ rồi, còn lại chưa tính mấy em BĐ nữa đó. Thôi rồi, nhìn sang 2 thằng kia thì cả 3 nhìn nhau lắc đầu cười khổ.

 

Cô Tuyết: cả lớp trật tự nào, hôm nay lớp chúng ta có 3 bạn từ vùng biển nổi tiến Mũi Né chuyển trường đến cả lớp cùng chào đón 3 bạn nào. Các em vào đi.

 

Cả 3 bước vào lớp thì thôi “ á tụi bây ơi hot boy kìa” “ bạn gì ơi đẹp trai quá cho mình làm quen được không” “Rầm” cô Tuyết vừa đập bàn vừa nói.

 

Cô Tuyết: lớp trật tự nào, - bây giờ 3 em tự giới thiệu về mình đi nào.

 

Em: mình tên N.V.N từ  Bình Thuận chuyển ra đây học, mong các bạn giúp đỡ.

 

Trường: mình tên N.H.T.Trường từ Bình Thuận chuyển ra mong các bạn giúp đỡ.

 

Khanh: mình tên N.H.T.Khang từ Bình Thuận chuyển ra đây mong các bạn giúp đỡ.

 

Cô Tuyết: được rôi các em tìm chỗ ngồi đi.

 

Thấy phía cuối lớp có bàn trống mình kêu 2 đứa nó xuống đó ngồi đi, cả 3 kéo xuống đó ngồi. vừa ngồi ổn định xong thì cô Tuyết nói.

 

Cô Tuyết: giờ chúng ta ổn định để cô bầu chọn ban cán sự lớp nào. Đầu tiên là người đứng đầu lớp cô sẽ dựa vào điểm học lực năm rồi mà bầu chọn nhé.

 

Cả lớp đồng thanh: vâng thưa cô.

 

Cô Tuyết: chúng ta có 1 bạn đạt 9,5 trung bình cao nhất lớp sẽ được bầu làm lớp trưởng đó là N.V.N, mời em đứng lên phát biểu ý kiến.

 

Sau đó nghe bàn tán của lũ vịt giời “ wao, đẹp trai mà học giỏi nữa kìa.” Tiếng xì xầm của bầy ngang đực “ học giỏi thì có gì hay”. Mình cũng chẳng quan tâm mấy nên chỉ đứng lên trả lời cô.

 

Em: vâng thưa cô em xin được đảm nhiệm chức lớp trưởng lớp ạ.

 

Cô Tuyết: được em ngồi xuống đi, giờ là lớp phó học tập cô sẽ bầu theo điểm trung bình tiếp. Có 2 em đạt cùng điểm 9.2 là Khang và Trường giờ 2 em ai có thể đảm nhận trọng trách này.

 

2 đứa nó phân vân 1 xíu thì thằng Trường đưa ra quyết định.

 

Trường: thưa cô em xin nhận trọng trách này, mình mong các bạn giúp đỡ. Nói xong nó ngồi xuống luôn chẳng quan tâm đến bọn kia.

 

Cô Tuyết: bây giờ sẽ là bí thư lớp và phó bí thư, cô cần 2 bạn có tính tháo vát và nhanh nhẹn trong phong trào bạn nào tự giác nào.

 

Em: thưa cô em muốn kiêm luôn chức bí thư thưa cô, liệu có được không ạ?

 

Cô: cô không ép buộc, cô chỉ mong nếu em nhận thì em phải hoàn thành công việc để đưa lớp chạy đua phong trào trường nhé.

 

Em: vâng thưa cô, cá bạn mong các bạn ủng hộ mình để mình hoàn thành tốt công việc mà cô giao và hoàn thành các phong trào của trường. Mong các bạn hợp tác.

 

Khang: thưa cô em xin nhận chức phó bí thư để hỗ trợ cho bạn Nam hoàn thành công việc ạ.

 

Cô: thôi được cô mong 3 em sẽ là tiên phong đi đầu trong lớp nhá, hãy đưa lớp lên hàng đầu nhé. – cô teen quá đi.

 

Cô: bây giờ đến thủ quỹ lớp năm rồi Trang làm thì năm nay làm tiếp nha em.

 

Trang: vâng thưa cô!

 

Cô: bây giờ đến 4 tổ trưởng – tổ 1: Thanh Tấn – tổ 2: Thúy Hằng – tổ 3: Trúc Mai –tổ 4 vì tổ chúng ta có 3 thành viên cán sự nên cô cần 1 em khác nào. – Em thưa cô, 1 cánh tay đưa lên 1 đứa con gái.

 

Diễm: em xin được làm tổ trưởng tổ 4 thưa cô.

 

Cô: được rồi xong việc bầu ban cán sự lớp giờ sẽ đến phổ biến nội quy nào.

 

Sau đó cô Tuyết phổ biến nội quy cho cả lớp cũng chẳng có gì hết, năm nào cũng nghe riết nhàm hết rồi – cô ơi đổi bài đi – đọc xong nội quy thì cũng cho về với lịch lao động là chiều mai 2h lao động nha các em.

 

( ngưng phát hết pin rồi hì hì)

Nhấn like FACEBOOK và GOOGLE để sớm có bài mới nhé!

Đánh giá:


Chia sẻ: Yahoo , Plus , Facebook , Zing

Bình Luận
Mọi thắc mắc, yêu cầu, hỗ trợ bạn vào đây để trao đổi trực tiếp với admin nhé!
loading...