loading...

Hôm nay xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Sáng nay (14/4), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường. Xe chở bị cáo Tường và Khánh đã có mặt tại tòa, an ninh được siết chặt.

8h52: Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp. Đại diện Viện KSND TP. Hà Nội là ông Đỗ Minh Tuấn sẽ giữ quyền công tố tại phiên tòa. 5 luật sư sẽ bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho gia đình người bị hại.

 

8h50: Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác chết chính thức được bắt đầu.

 

8h49: Bảo vệ Khánh sinh năm 1996 với trình độ học vấn mới học hết lớp 6. Có mặt tại phiên xử hôm nay cả Đào Quang Khánh và Nguyễn Mạnh Tường phải đối mặt với bản án trả giá cho những tội lỗi mình đã gây ra.

 

8h45: Rất đông những người có mặt phía ngoài phiên xử để theo dõi những thông tin trực tiếp về bản án dành cho bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường.

 

8h30: Người nhà nạn nhân đa phần đều không đồng tình với bản cáo trạng, và muốn trả lại hồ sơ để điều tra lại. Hôm nay có mặt tại phiên tòa, 36 người nhà chị Huyền đều được chấp nhận cho vào bên trong phòng xử để có thể theo dõi. Nhiều người không thể cầm nước mắt trước sự xuất hiện của 2 cháu nhỏ con trai chị Huyền một học lớp 3 một học lớp 8 có mặt tại phiên tòa xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường hôm nay.

 

 

 

Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh trước vành móng ngựa

 

8h25: Trong lúc chờ đợi phiên xử bắt đầu, Đào Quang Khánh ngồi cạnh Nguyễn Mạnh Tường với tâm trạng lo lắng, bị cáo 18 tuổi này liên tục quay lại phía sau nhìn nguời thân.

 

8h: 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh xuất hiện trước vành móng ngựa, cả hai đều tỏ ra rất lo lắng.

 

7h55: Nguyễn Hữu Huy chồng chị Huyền đau xót chia sẻ: “Nếu vì ngu dốt mà Tường làm chết vợ tôi thì gia đình có lẽ đỡ đau lòng hơn, nhưng hắn lại toan tính lên kế hoạch phi tang xác, tang vật… gây khó khăn trong việc điều tra nhằm cố ý thoát tội. Nhưng trong quá trình Viện kiểm sát điều tra, lại cho rằng Đào Quang Khánh là kẻ chủ mưu trong việc phi tang xác là hoàn toàn vô lý…”.

 

7h54: Gia đình nạn nhân đã có mặt tại phiên xử. Người nhà nạn nhân Huyền mặc áo đen, đeo khăn tang và mang theo di ảnh để tưởng nhớ đến người đã khuất.

 

7h53: Rất đông người quen của nạn nhân Huyền đã có mặt bên ngoài phiên xử để theo dõi và cập nhật thông tin về phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác chết. Người nhà nạn nhân vẫn chưa xuất hiện.

 

7h45: Công tác an ninh được thắt chặt trước giờ phiên xử bắt đầu.

 

Theo cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân Thành phố Hà Nội, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về hai tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 Bộ Luật hình sự (BLHS) và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 điều 242 Bộ Luật hình sự.

 

Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 Bộ Luật hình sự.

 

Thẩm phán Lê Thị Hợp là chủ tọa phiên tòa. Đại diện Viện KSND TP. Hà Nội là ông Đỗ Minh Tuấn sẽ giữ quyền công tố tại phiên tòa.

 

Phiên tòa có tất cả 5 luật sư bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho bị hại: Luật sư Chu Thị Trang Vân (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Nguyễn Mạnh Tường. Hai luật sư Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh. Gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền mời 2 luật sư Phạm Hương Giang và Vũ Gia Trường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

 

Trước thời phiên xử diễn ra, theo các chuyên gia luật, trong vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường, khó có thể xử lý Nguyễn Mạnh Tường về tội danh giết người. Việc tìm được thi thể chị Huyền, giám định pháp y tìm nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong, xác định xem chị Huyền chết trước hay sau khi bị ném xuống sông sẽ là vấn đề then chốt để giải mã nhiều bí ẩn của vụ án.

 

Nguồn Internet

Nhấn like FACEBOOK và GOOGLE để sớm có bài mới nhé!

Đánh giá:


Chia sẻ: Yahoo , Plus , Facebook , Zing

Bình Luận
Mọi thắc mắc, yêu cầu, hỗ trợ bạn vào đây để trao đổi trực tiếp với admin nhé!
loading...