loading...

Nhật ký chăn rau (Chap 36)

Chap 36:

Bẵng đi một thời gian, tôi quên béng đi vụ nt làm quen với ẻm xinh tươi gặp trong quán nét đấy, rồi năm học mới lại đến tôi lại lu bù vs công việc bên đoàn, mãi cho đến hôm 14-8 âm lịch (nhớ rõ)

Nhiều nơi chỗ tôi tổ chức Trung Thu sớm hơn 1 ngày vì có lệ là thôn tổ chức sau đó gộp lại tổ chức tại trung tâm, hôm đó vài khu có rước đèn và kiệu. Tôi với ông anh tên Tuấn phóng xe đi la cà trêu trẻ con  hai anh em lang thang mãi đến 9h thì quay vào 1 quán ven đường uống nước.

-ôi đờ mờ, a đi học có thời gian mà ở nhà lắm gái xinh vê lờ, chú biết quán XYZ có ẻm nhìn xinh lắm k? Ông tuấn hỏi tôi

-e éo quan tâm lắm, dạo này bị mẫn cảm vs gái hehe.

-m chém vừa thôi, tao chả nghe mấy vụ.rùm beng của mày trên trường rồi, tán gái bị đập bể đầu còn to mồm.

-thôi xin lỗi anh, bọn nó up thôi chứ không thì còn lâu ms ăn dc em. Tôi chống chế

-ah nói đến gái giờ em mới nhớ là tia dc ẻm.này từ lâu rồi nhưng chưa có dịp tán. Tôi nói rồi rút điện thoại ra lần mò số ẻm hôm trước trong quán nét +đợt ấy up lv rồi dc dùng x2-01 , thêm vụ hồi hè cày game army 2 nên dư tiền trêu gái )

-chào Hương (tên em ý trên fb). Do tán gái nhiều hay sao mà mấy câu mở đầu kiểu j cũng thấy quen quen

-ai? 1 tin nhắn k đầu k cuối ngay sau 10s

-người lạ muốn làm quen, bạn vui lòng chứ. Tôi rep

-tên, tuổi, địa chỉ? lấy đâu ra số tôi? (làm như hỏi cung k bằng)

- ah trên fb ý, người gặp bạn trong quán nét. 

-ah nhớ rồi, cái đồ vô duyên đấy hả? mà nick cậu là gì nhỉ?

Đệch, wtf a mà vô duyên á cưng? 

-boy loi choi, kêt bạn lâu rồi. 

Đầu dây bên kia k trả lời nữa, theo ngu kiến của tôi lúc đó là ẻm đang mò fb của tôi. Mãi chừng 30p sau mới thấy trả lời

-ờ nhìn cũng tạm, cơ mà mặt nhìn ngu ngu nhề, hehe. Mịa con lợn này, cay rồi đấy. 

-cứ bằng 1 phần cái ngu của nta đi, đồ mặt sữa. Tôi trêu lại

-này ăn nói cẩn thận.nha cu, chị sinh năm 93 hơn tuổi em đấy. H trả lời

-khà khà, có vẻ có người k thích sữa cho lắm, 93 làm sao chứ, quá ư là bt. 

Bên kia lại không trả lời, tôi cười tủm nốc nôt cốc nứớc mía rồi ra về. Tầm 15p sau thi ẻm lại nt lại, nội dung chủ yếu là troll nhau các kiểu, tôi cũng thăm dò dc chút về ẻm này, tên Hương sn 93 (hồi đo k biết chứ thực tình 96 ker), nhà ở Cẩm Khê, qua đây làm quán ăn giúp nhà bác bá. Và trùng hợp cái quán lại chính là địa chỉ mà ông Tuấn nhắc tới lúc uống nước. 

Hôm sau đi học tôi bắt đầu để ý tới cái quán đấy, quả nhiên ông trời k phụ lòng người, tôi lại thấy ẻm, lần này e mặc quần ngố áo cộc tay làm nổi làn da trắng nõn nà của mình.

-ah há, điều tra dc tổ con tò vò rồi nhá. Tôi rút điện thoại nt cho H.

-thì làm sao (câu cửa miệng của ẻm)

-thì từ giờ mỗi sáng đi học lại dc ngắm người đẹp. Tôi rep

-trơ trẽn, tôi k đẹp nhá. 

-bộ cậu tưởng tớ ngắm cậu ah? ngắm đứa bên cạnh kìa. Tôi troll

Nhắn dc tầm chục tin thì tôi đến trường, vừa đến cổng lại gặp cảnh gai mắt, thằng nào đó vs T đứng trực sao đỏ ở cổng trường (cái này làm vào thứ 2-4-7 kiểm tra đồng phục hs) đứng nói chuyện vs nhau, T có vẻ rất vui, em cười tươi khoe vẻ đẹp rạng rỡ mà bất kể thằng con trai nào cũng xao xuyến. Đã thế thỉnh thoảng thằng đó trêu j T làm e quay sang đánh nhẹ vào lưng mà tôi ngứa cả mắt. Tôi k thèm lên trường, vào quán bà Th ngồi lê la (quán này nằm bên trái cổng trường, mà T đứng phía bên phải nên dễ dàng thấy nhau), gọi mấy điếu thuốc lẻ rồi phì phèo hút như kiểu chứng tỏ vs T "không có em là a đã biết hút thuốc" , về phần T, em thấy tôi ngồi đó nhưng chẳng lấy gì làm lạ, vẫn tự nhiên trêu đùa vs thằng đó và đối đáp vs mấy thằng ku đi học muộn, phải nói là tôi bực thế nào rồi, con gái 18 tuổi cái tuổi đẹp.như bông hoa rừng. nhất là vs một người con gái xinh đẹp như T nữa thì đúng là.tuyệt sắc, thân thể phát triển đầy đủ (hơn ngày tôi yêu em là cái chắc), da em trắng hơn, nụ cười duyên dáng, và nhất là những thứ ẩn hiện sau lớp áo đồng phục kia nữa chứ. 

Tùng Tùng... tiếng trống vào lớp cắt ngang dòng suy nghĩ bỉ ổi của tôi, mặc cho tiếng trống trường giục giã, tôi vẫn ngang nhiên.ngồi hút thêm điếu thuốc ném ánh mắt thách thức về phía T và thằng kia. Chừng 5p sau, khi sân trường tản tác hết bóng học sinh ông bảo vệ cpi ra đóng cửa tôi mới lò dò lên trường.

-bạn này lớp nào? sao không sơ vin lại, đi học muộn, hút thuốc ngoài cổng trường. Thằng ku đứng cùng T dở sổ ra đang tính ghi chép gì đó.

Tô cười nhếch mép, điệu cười lạnh lùng và đểu cáng, nhìn thẳng vào mặt nó nói.

-chú mày học lớp nào.nhỉ? nghe giọng cứng thế, mới dc làm sao đỏ ah, k nhất thiết phải ra oai trước mặt gái đâu em. 

-tôi học lớp nào cũng không cần phải khai ra vs bạn, bạn đi muộn trách nhiệm của tôi là ghi và báo cáo lên nhà trường.

Tôi bỏ ngoài tai lời nói của nó rồi quay sang nhìn T nói.

-càng ngày trông em càng xinh nhỉ, chắc thằng Hoàng nó yêu em lắm. Haha trai tài gái sắc mà, a nghe nói nó đỗ đại học rồi đấy, cpi quà cho nó chưa.

T không nói gì, chỉ quay đi tránh ánh mắt lạnh lùng của tôi, thằng ku đứng bên cạnh có vẻ ngạc nhiên lắm, tính nói gì đó nhưng lại thôi.

-về hỏi anh V học 12e nha ku, muốn phạt a cũng dc, hỏi chị này rồi ghi lỗi a vào một thể, lâu rồi a k dc lên trước cờ rồi. Mà chú ghi làm j để rồi phải xóa nhỉ. Tôi tiếp

-A vẫn k chịu bỏ cái tính ngang ngược đi nhỉ. T nói

-ah trước a cũng bỏ rồi, nhưng từ sau tết năm lớp 10 anh lại ngang thêm thì phải. Tôi nói và nhấn mạnh thêm cụm từ "sau têt năm lớp 10". 

-còn chú em, a khuyên chú đừng có ý định j vs chị này, chú mày có bố làm phó hiệu trưởng trường cấp 3 k? Tôi cười rồi bước đi.

Thằng đó chạy theo, gọi giật tôi lại.

-tôi sinh năm 95 nên bạn đừng xưng anh, bạn cũng chỉ bằng tuổi thôi, còn việc của tôi mong bạn đừng xía vào. Tên bạn là gì để tôi ghi. 

-a đéo quan tâm đâu, muốn biết về a thì chú hỏi chị kia kìa. Tôi hất mặt về phía T rồi cười nhạt bước về lớp. 

Tôi vừa trêu tức T và thằng kia, nhưng sao tôi buồn vậy, có cái gì đó hay cụ thể là một cảm xúc che lấp lý trí, nó làm cổ họng tôi nghẹn ứ lại, không nói lên câu. 

Lại kết thúc buổi học bằng sự mệt mỏi và chán nản, hôm đó cô chủ nhiệm cô việc bận nên lớp k phải sinh hoạt, tôi tính rủ H đi chơi (xh thì đúng hơn) nhưng ẻm lấy lý do là chiều có việc bận nên k đi dc, rủ con A phắc thì nó cũng bận nốt, tính rủ Nhung nhưng lại sợ ẻm lại trục trặc vs thằng bạn trai. Đang bế tắc thì 1 cái tên trong đầu hiện ra "Vân"

-rảnh không em, đi uống nước vs anh. Tôi nt

-dạ, nhưng chỉ một lát thôi anh nhé, e phải về sớm , lớp em giờ vẫn sinh hoạt tầm 10p nữa mới song.

Tôi nt đồng ý sau đó nhắn em địa chỉ quán trà sữa tôi hay ngồi rồi tiến thẳng, tự dưng tôi muốn có một người để tâm sự 

Dò xuống quán trà sữa, ông anh chủ quán mừng như vớ dc vàng.

-thằng củ chuối này, lâu k xuống đây ủng hộ a, mà hn đi một mình ah?

-haiz dạo này gái gú j đâu a, hn xuống uống chịu a cốc bia thôi. Tôi trêu.

-oke, tưởng gì chứ cốc bia thì a mời chú ngay, đợi a tý. 

Anh chủ chạy vèo đi, lát sau quay lại vs hai cốc bia to bự.

-uống đi em, anh mời. Anh chủ quán cười

-vâng, nhưng 1 cốc a nhá, xong hộ em hai cốc 1 cốc vani còn một cốc như mọi khi a nhá 

-a biết ngay mà, hàng mới ah. 

Tôi cười rồi cụng ly uống cạn cốc vs anh, vừa đặt cái cốc xuống thì có một toán tầm 6 thằng vào quán, anh chủ lại chạy ra tiếp đón. 

Còn một mình tôi lại rut bao ngựa, đốt thêm một điếu thả khói suy nghĩ. Đang mơ màng thì tôi có cảm giác ai đó đang nhìn mình, quay sang bàn đối diện chỗ mấy thằng bước đến, tôi thấy vài ánh mắt khó chịu nhìn mình và trong đó có thằng lúc sang bị tôi troll. Don't care, tôi vẫn ung dung nhả khỏi mặc cho bọn kia dòm ngó, chừng 5p sau thằng ban sáng và một thằng nữa cầm hai cái cốc sang bàn tôi kề cà.

-chào ông anh, trái đất tròn nhỉ. Thằng lúc sáng nói giọng khiêu khích

Tôi cười, vứt điếu thuốc di di dưới chân ra vẻ éo quan tâm rồi gọi a chủ quán.

-anh Thắng ơi, sắp xong chưa anh, bạn e sắp tới rồi.

Anh Thắng nói vọng ra là sắp xong, tôi lại rút ra 1 điếu hút trêu ngươi.

-ông anh khinh người quá nhỉ. Thằng đi cùng nói

-ah, a tưởng hai chú nói chuyện va nhau, sao thế cầm cốc sang làm gì? a k uống bia đâu mà mời. Tôi cười nhạt.

-cẩn thận cái mồm đấy ông anh ạ. Thằng lúc sáng nói

-cảm ơn chú nhắc nhở. Tôi nhìn ra cửa thấy Vân đang chống xe rồi quay lại tiếp. Hôm nay a đi vs bạn, đéo có time tiếp hai thằng mày, về bàn mà ngồi đi. Rồi giơ tay vẫy Vân vào bàn.

Hai thằng lẳng lặng về bàn vẻ tức tối lắm, thằng đi kùng rút điện thoại hý hoáy gọi ai đó, tôi cũng éo lo vì bọn thằng C đang ngồi quán anh Đoàn cách đấy 20m, chỉ phút mốt là có mặt.  Cùng lúc anh chủ quán bê hai cốc trà sữa ra, một cốc thập cẩm còn một cốc vani cho Vân.

Vân hơi xị mặt khi thấy tôi hut thuốc, nhưng khi anh Thắng mang trà sữa lại thì ẻm lại tươi tỉnh lên ngay.

-sao anh biết em thích vị này? Vân tò mò

-sao a lại k biết chứ, e quên là có lần em nói thế ah?

-hì anh nhớ giỏi ghê nhỉ, mà của a vị j vậy? sao nhìn lạ thế?

-thập cẩm đặc biệt em ạ, a k thich thay đổi, mà lại lười k muốn uống từng loại nên anh Thắng đổ vài thứ vào.vs nhau tạo nên vị này  e thử không. Tôi nói rồi chìa về phía Vân

Vân nhấp thử một ngụm rồi em nhăn mặt lè lưỡi kêu vị là quá, vừa đắng vừa ngọt lại ngậy ngậy nên k tải dc 

Ngồi chém.gió trên trời dưới biển với Vân, kể ra cô bé cũng khá hay khi đối đáp vs tôi lưu loát, đôi khi còn châm thêm làm.câu chuyện hào hứng (mẹo nhỏ F.A, làm sao khi mọi cuộc tranh luận giữa bạn và gái luôn tìm dc điểm chung cho cả hai sẽ k gây ra nhàm chán và gây thiện cảm tôt cho gái ). Nhác trông gần 12h, tôi đứng dậy thanh toán rồi ra dắt xe về, nhà Vân ngược đường nên e về trước, giờ này bọn thằng C chắc chưa về, tôi quay xe về quán anh Đoàn tính làm vài game vs lũ bạn. 

Vừa đi dc đoạn thì bài ca cũ, có tiếng nẹt bô rồ ga từ phía sau, biết chẳng lành tôi phi thẳng về quán anh Đoàn vứt xe cái oành làm đổ luôn mấy cái trong đấy đổ theo.

-thằng ranh phá quán tao hả. Anh Đoàn cau có trong nhà đi ra.

Vừa lúc ấy bọn kia cũng tới, thằng ban sáng nhảy xuống xe cười đểu.

-đi đâu mà vội thế ông anh. Sau nó còn 4-5 thằng mặt non choẹt nữa mặc áo đồng phục trường tôi đứng lố nhố.

-haha tao bận đi xem ông nội d*t bà ngoại mày. Tôi cười rồi nhìn vào trong quán.

-thằng C, bọn A vẩu, và mấy thằng cùng khổi nữa đồng.loạt f3 đứng dậy (AOE hiểu), Thằng Mạnh ở đâu cũng chui vào la om sòm

-clgt? tao gô cổ lên đồn giờ, chắn mẹ hết đường. Rồi nó hiểu ra hình như quá lố liền đứng sang phía bọn tôi. Nếu tương quan lực lượng thì bên tôi gấp 3 lần bên nó, chưa kể ông Đoàn 1 mình có thể cân cả team nó rồi.

-tao đã dặn mày về hỏi tên tao rồi mà, cái dmm chứ ranh con đéo biết gì thích chứng tỏ ah, hôm nay bố cho mày chứng tỏ cả thể. Nhào vào mà ăn tao đi, mày hăng lắm mà, còn dme mấy thằng oắt theo đóm ăn tàn kia khôn hồn cút ra, đừng để bố phải sang lớp từng thằng 1. Tôi hét to.

Thằng bé có vẻ run run, miệng lắp bắp, đúng lúc ấy T vs thằng Phúc rẽ đám đông đi vào, vài tiếng xì xào cũng vang lên. 

Thấy T vào, thằng kia như có thêm đồng đội, ra vẻ cứng lắm.

-mày k phải cậy đông người, solo 1vs1 đi, tao sợ mày chắc.

-haha đánh nhau ah? vì cái gì? vì kỷ niệm ngày Ông nội đ*t bà ngoại mày ah.( cả lũ cười to) hay là vì một đứa con gái, xin lỗi mày chứ tao đéo thừa hơi đâu, thiếu ăn thiếu mặc thiếu c*c j gái.

Thằng bé cứng họng không nói thêm dc gì, đúng lúc ấy thằng C phi ra.

-dme nói nhiều đập chết cmn đi mấy thằng oắt con. Rồi nhảy lên tương luôn cho thằng ku một phát vào mồm khiến nó bo mặt đau đớn  (thằng C người bé bé thôi nhưng tập tạ vật tay vo địch khôi 12), tiện thể nó đạp thêm một phát làm thằng kia lùi lại đoạn dài, mồm lẩm bẩm

-dme solo này, 1-1 này mày thích hả, dmm. 

Thằng kia vừa lùi vừa luống cuống phòng thủ, luôn miệng.

-anh C, a k lwan đừng xía vào...hự... em xin lỗi...hự. Càng nói nó càng ăn nhiều đòn của thằng C hơn, đám đi cùng cũng chỉ dám nhìn mà k dám ý kiến gì cả, mấy đứa trong quán cũng tính lao ra đánh như tôi vs a Đoàn cản lại. 

-thôi đủ rồi C. Tôi ra ôm ngang bụng nó kéo lại, thằng C nhỏ con bị tôi ôm như con ếch vẫn cố vung chân đạp thằng nhóc lúc này đang nằm bo mặt dưới đất.

Tôi bước tới nhấc nó dậy vỗ vai.

-lần sau định thể hiện thì tìm người khác nhá, cút cmm đi. Tôi cười nhạt rồi phả một hơi thuốc vào mặt nó.

-Anh định như thế này đến bao giờ. Giọng ai đó vang lên, rồi kèm theo đó là một cái tát nảy lửa vào mặt tôi

Nhấn like FACEBOOK và GOOGLE để sớm có bài mới nhé!

Đánh giá:


Chia sẻ: Yahoo , Plus , Facebook , Zing

Bình Luận
Mọi thắc mắc, yêu cầu, hỗ trợ bạn vào đây để trao đổi trực tiếp với admin nhé!
loading...