loading...

Tuổi học trò nói làm sao hết (Chap 10)

Chap 10

 

Em đến lớp khá muộn, vậy mà N vẫn chưa đến, thường thì cô nàng này đến lớp sớm hơn em là cái chắc, hôm nay tự dưng đi muộn như vậy, làm em cảm thấy có điều gì đó không hay đang xảy ra.

 

Chờ độ 5 phút, mang tiếng là đi học muộn thôi, chứ so với lớp khác thì sớm bỏ mẹ, ở lớp em đứa đi muộn nhất, cũng là đến trước lúc đánh trống vào lớp 15 phút. Đ' hiểu bọn này đến sớm cả nửa tiếng để làm cái vẹo gì nữa.

 

Ra hành lang đứng, em học tầng 3 mà, cứ ngó xuống sân trường để tìm kiếm sự hiện diện của N. Giữa hàng trăm học sinh, với màu áo trắng dưới kia, thật khiến em mỏi mắt kiếm kiếm, tìm tìm, chờ nhưng đ' thấy bóng dáng của N. Thở dài một mình, đứng một mình lầm lũi giữa hành lang vắng tanh người, ( bọn lớp em đ' bao giờ ra hành lang chơi, đm, bọn đĩ ý  )...

 

Cảm giác thật giống như là... Một con giun đang quằn quạo chờ đợi trong sợ hãi, khi mà bản thân nó biết rằng, mình đang là miếng mồi béo ngậy, ngâm mình trong nước, chờ bao chú cá ngây thơ tiến đến và .... Mắc câu...  hình như đ' liên quan.

 

Sống trong chờ đợi quá lâu, dễ khiến người ta mất đi khác niệm về thời gian.

 

Trống đánh vào lớp, và... N chưa đến... Ngoái vào lớp, rồi đi vào chỗ ngồi chuẩn bị vào tiết học. Nhìn lên bảng, thấy ghi tên của N nghỉ và có đơn xin. Em giật mình vì điều đó, thoáng nghĩ, nó bị cái đ' gì mà nghỉ thế. Hôm qua vẫn khoẻ mà. Vậy còn lá thư.

 

Em lại nhạt nhẽo, tạm để lá thư ở yên vị trí của nó... Giờ học đến rồi, học thôi.

 

Viết, viết, nghe, nghe, nhưng trong đầu trống rỗng, một lúc lại nhìn sang chỗ N, chỉ thấy mỗi H và cái chỗ trống trải ngồi cạnh. 

 

Tại sao nhỉ? Em đang bị sao thế này, chắc phải check in cái trạng thái trên fb rằng: Cảm thấy bị điên mới được. :smile: . Em cảm thấy mình đang bị lệ thuộc vào N, người con gái chỉ mới gặp được 8 ngày. Từ lúc bắt đầu câu truyện đến giờ...

 

Thứ tình cảm ấy đến quá đơn giản, vậy mà với em, nó vô cùng phức tạp. Phải nói phức tạp vcl.

 

Ra chơi, như kiểu ngộ không cưỡi cân đẩu vân, em lộn một cái rồi bay ra chỗ H ngồi, thực ra là em đi bộ ra.  . Em ngồi ngay cạnh H, chỗ của N ý. Cười một cái, mặt gian gian.

 

- Gì vậy V? - H cũng cười.

- N đâu?

- N ốm rồi, nó đưa đơn cho mình này.

- Thế Đ' nào, hôm qua nhìn vẫn khoẻ vđ mà. - Em ra ý chỉ vào cổ tay, chả là bị N nó véo một cái chảy cả máu. H hiểu ý rồi cười cười.

- V muốn thêm một vết nữa không, mình tặng cho.

- Xin chị, người em đ' phải bao tải, cho ai đấm thì đám, đá thì đá. Nhưng để ôm thì được. - Em lại nhăn nhở.

- Hâm à.  - H lè lưỡi. Đm, mày thử lè lần nữa đi, tao cắt đấy, em nói thầm.

- H hâm á? - Em chơi trò giả ngố

- Tai V có vấn đề à, bảo V ý.

- Thế giờ mới biết tai t cố vấn đề à? - Em nói.

- Không, H quên thôi. 

 

Thế là quên chuyện về N, nói chuyện linh tinh một lúc thì vào lớp, chào H rồi về chỗ ngồi. Thằng K với thằng B nhìn em bằng con mắt hình viên đạn sắc sảo, từ hai cặp súng yếu nòng mệt mỏi,  Gato ý.

 

Em cười cười, bảo bảo mấy câu vớ vẩn rồi thôi. Chả có gì cả.

 

Ngày hôm đấy, thôi không có ai để chở ra bến xe bus, dành một mình ra về. Đ' hiểu thằng K chạy đi đâu nhanh vcc mà về đ' bao giờ chờ em. 

 

Trưa nắng, mùa thu mà hot như mùa hè. Cháy ra thịt mất. Da em nó trắng lắm các bác ạ, 

 

về đến nhà, người ướt đẫm mồ hôi, mở cổng vào nhà, rồi mới phát hiện là vườn không nhà trống. Đm, cả nhà đi đánh quân Nguyên hết rồi, vậy là em lại mỳ tôm up trứng thôi...

 

Pha mỳ xong, chờ mỳ chín, lên fb chút. Thấy N kết bạn với em, em đồng ý luôn. Kéo xuống, thấy cả thằng Hôm nọ đánh em cũng gửi lời mời kết bạn. Thấy avtar chó chết của nó mà ghét, đ' dz bằng em nên em đ' đồng ý.

 

Mỳ chín, ngồi ăn, trên fb có tin nhắn.

 

- V... :x

- Đây, hiển linh rồi đây. - Là N các bác ạ. 

- Cũng onl fb nhiều ghê, mới đi học về mà đã.

- Thế chị trốn ở nhà chơi fb à? - em cười.

- Không, tại đau đầu quá.

- Ừ. Định đưa cho cái này, mà không đi học thì thôi.

- Cái gì vậy?

 

Nhấn like FACEBOOK và GOOGLE để sớm có bài mới nhé!

Đánh giá:


Chia sẻ: Yahoo , Plus , Facebook , Zing

Bình Luận
Mọi thắc mắc, yêu cầu, hỗ trợ bạn vào đây để trao đổi trực tiếp với admin nhé!
loading...